Menu

Chi phí đi Xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2024

17/04/2024 1011

Chi phí tham gia các chương trình XKLĐ Đài Loan trong năm 2024 có sự biến động tùy thuộc vào loại hình công việc và thời gian hợp đồng. Trong trường hợp của đơn hàng phổ thông như làm việc tại các công xưởng hoặc nhà máy, chi phí đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan có xu hướng giảm so với các năm trước, dao động từ 4000 đến 5000 USD (tương đương khoảng từ 100 đến 135 triệu VNĐ) cho mỗi người, cho hợp đồng làm việc trong thời gian 03 năm. Tuy nhiên, các khoản phí có thể thay đổi tuỳ theo từng đơn hàng cụ thể.

 

Xem thêm: Tổng hợp đơn hàng đi Đài Loan

Trong trường hợp tham gia các đơn hàng có thời hạn ngắn hơn, chi phí có thể giảm xuống đáng kể, thường ở mức từ 3000 đến 3500 USD. Đáng chú ý, các đơn hàng ngắn hạn thường yêu cầu người lao động đóng một khoản tiền cọc chống trốn, thường là khoảng 500 USD, và được hoàn trả sau khi hoàn thành hợp đồng.

 

Xem thêm: Tổng hợp đơn hàng đi Đài Loan

Một lựa chọn khác là tham gia vào các chương trình hộ lý tại các bệnh viện hoặc viện dưỡng lão tại Đài Loan. Thu nhập hàng tháng khi làm hộ lý tại các cơ sở này khá hấp dẫn, không kém phần so với các lao động trẻ có bằng cấp làm việc trong nước. Chi phí tham gia các chương trình này thường ổn định hơn nhiều so với xuất khẩu lao động theo đơn hàng phổ thông, dao động từ 3300 đến 3500 USD (tương đương 75 đến 80 triệu VNĐ), bao gồm cả các chi phí từ việc nộp hồ sơ đến nhập cảnh làm việc tại Đài Loan. Hơn nữa, các công ty môi giới xuất khẩu lao động Đài Loan thường áp dụng nhiều chính sách hỗ trợ chi phí cho người lao động, như hỗ trợ vay vốn hoặc giảm phí xuất cảnh.

 

Xem thêm: Tổng hợp đơn hàng đi Đài Loan

Ngoài ra, từ tháng 07/2015, Bộ Lao động Đài Loan đã chính thức mở cửa tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm giúp việc gia đình sau một thời gian tạm dừng. Thị trường tuyển dụng lao động làm giúp việc gia đình tại Đài Loan trở nên sôi động hơn bao giờ hết, đặc biệt là đối với những người ở độ tuổi trung bình từ 35 đến 50. Mức lương tối thiểu hàng tháng cho người làm giúp việc tại Đài Loan là 17000 Đài tệ, tương đương gần 15 triệu VNĐ (chưa tính làm thêm và đã bao gồm ăn ở), một mức lương không hề thấp so với thu nhập trung bình của người lao động làm việc trong nước.

 

 

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Đài Loan

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Châu Âu

 

Để được tư vấn cụ thể về chi phí, lương, điều kiện tham gia các đơn hàng? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của chúng tôi liên lạc hỗ trợ.
 
 
 
 

 

Chia sẻ nhận xét của bạn về Chi phí đi Xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2024

Lưu lại thông tin bình luận cho lần sau

Có 0 bình luận