Menu

Nhật Bản Đề Xuất Chương Trình Mới Cho Lao Động Nước Ngoài

06/04/2024 558

Nhật Bản đã tiến hành điều chỉnh chương trình thực tập sinh, mở ra cơ hội lớn hơn cho người lao động nước ngoài. Điều này được kỳ vọng sẽ giúp đất nước này thu hút một lượng lớn lao động để giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động trong nước.

 

 

Theo báo cáo từ Ủy Ban Chuyên Gia của Chính phủ Nhật Bản, chương trình thực tập sinh kỹ năng sẽ trở thành chương trình đào tạo lao động. Theo đó, Nhật Bản sẽ tiếp nhận lao động nước ngoài và cung cấp đào tạo chuyên môn và kỹ thuật. Điều kiện cho người lao động nước ngoài bao gồm phải có kỹ năng chuyên môn ở một mức độ nhất định, như trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, xây dựng và nông nghiệp.

Theo chương trình mới, người lao động có thể chuyển đổi công việc, với điều kiện là chuyển đến một công ty cùng lĩnh vực. Họ cũng phải cam kết làm việc ít nhất một năm và đạt được trình độ tiếng Nhật nhất định. Để giảm bớt gánh nặng chi phí cho người lao động, chương trình mới cũng yêu cầu các doanh nghiệp tiếp nhận chia sẻ một phần chi phí liên quan đến đi lại, ăn ở và đào tạo.

 

 

Dự kiến, Ủy Ban Chuyên Gia của Chính phủ Nhật Bản sẽ trình báo cáo lên Bộ Tư Pháp trong tuần này để xem xét.

Các nghiên cứu từ các liên minh doanh nghiệp tại Nhật Bản cho thấy rằng việc thu hút lao động từ nước ngoài ngày càng khó khăn, đặc biệt là khi tỷ giá Yen đang ở mức thấp. Do đó, việc cải thiện điều kiện làm việc như thay đổi chương trình thực tập sinh được hy vọng sẽ thu hút thêm nhiều lao động nước ngoài đến Nhật Bản để giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động trong nước.

 

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Đài Loan

 Tổng hợp các đơn hàng XKLĐ Châu Âu

 

Để được tư vấn cụ thể về chi phí, lương, điều kiện tham gia các đơn hàng? Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của chúng tôi liên lạc hỗ trợ.
 
 
 
 

 

Chia sẻ nhận xét của bạn về Nhật Bản Đề Xuất Chương Trình Mới Cho Lao Động Nước Ngoài

Lưu lại thông tin bình luận cho lần sau

Có 0 bình luận